top of page
Bản sao của Bản sao của [MA] (4).pngDirectory

Bản_sao_của_ANI_MA__-_intent_-removebg-preview.png

Language

Kêu gọi nghệ sĩ !
deadline: 28/7/2o23

LOGO2.001.png
309542354_388215170190760_8112755054629695505_n-removebg-preview.png
Bản sao của Bản sao của [MA].png

Dự án ANI[MA] - ANI[MA] Directory kêu gọi các nghệ sĩ và người viết đóng góp cho một trưng bày online, thuộc ấn bản thứ 6 của The Wrong Biennale, kéo dài từ ngày 1 tháng 11 năm 2023 đến hết ngày 1 tháng 3 năm 2024.

Dựa trên khái niệm “anima” ("nguyên tắc vận động" theo tiếng Latinh, và là thuật ngữ miêu tả nội tâm con người trong triết học Hy Lạp), dự án ANI[MA] khám phá những cách thức mà con người trải nghiệm và cắt nghĩa mối quan hệ giữa thế giới của chúng ta và thế giới tâm linh thông qua nghệ thuật. Vừa là một phép ẩn dụ, vừa là một trạng thái hiện sinh, “anima” mang các thực thể sống-và-không-sống với nhau trong một thực tại song song nhằm phân hóa ý niệm duy tâm chịu ảnh hưởng từ tiến trình lịch sử thuộc địa của các khối quyền lực Tây-Âu ở khu vực Đông Nam Á.

Đặt ra các câu hỏi về nơi chốn, sự kiến ​​tạo và phi-kiến tạo của nơi chốn, ANI[MA] chất vấn các dự án kiến tạo không gian hiện đại đã và đang lề hóa các chủ thể văn hóa và ký ức địa phương trong bối cảnh Đông Nam Á đương đại vì lợi ích kinh tế. Bên cạnh đó, dự án nhìn về cách mà các các nghệ sĩ đương đại đối thoại với “tính thẩm thấu” (permeability) giữa thế giới vật chất và phi vật chất (phỏng theo thuật ngữ của nghệ sĩ và nhà sử gia nghệ thuật May Ingawanji) như một ẩn dụ về sự phản kháng mang tính xã hội, cũng như chối bỏ tiêu chuẩn bậc thầy trong thực hành thị giác nói chung. 

 

​Cụ thể đối với trưng bày ANI[MA] Directory, chúng tôi muốn khai thác khái niệm về spiritual sociality (tạm dịch: tính xã hội của tâm linh) và tính hậu nhân bản (post-humanism) của không gian mạng. ANI[MA] Directory là một không gian phù du cho các chủ thể và đối thoại bị lề hóa bởi các diễn ngôn phổ thông. Trong ANI[MA] Directory, các chủ thể hình ảnh và âm thanh từ bỏ các bản thể không-thời gian. Các thuật toán điện tử vì thế trở thành một hình thức kiến tạo thông gian mới, triệu hồi các chủ thể lề hóa như một cuộc "cầu hồn online."

Open call
Open call
Open call
Open call

Bản sao của Bản sao của [MA] (4).png

Các nghệ sĩ/ người thực hành nghệ thuật, văn hóa làm việc với các phương tiện/chất liệu số như video art [moving images], nghệ thuật âm thanh, tranh kĩ thuật số, nhiếp ảnh, nghệ thuật đa phương tiện, ứng dụng/website tương tác,v.v. Số lượng nghệ sĩ dự tính: 1o.


Những người viết, bao gồm các học giả độc lập, người phê bình nghệ thuật, các cây viết sáng tạo, nhà văn thể nghiệm,v.v. với những bài viết thể hiện những góc nhìn mang tính tư duy và phản biện cao đối với chủ đề của dự án. Số lượng tác giả/bài viết dự tính: 3.


Tiếp nối tinh thần của chính sách “RADICAL INCLUSIVITY” (tạm dịch: "AI CŨNG CHO CHƠI") của The Wrong Biennale, chúng tôi khuyến khích các nghệ sĩ/người thực hành và người viết ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp tham gia ứng tuyển cho trưng bày lần này. 


Đơn ứng tuyển của nghệ sĩ/người thực hành bao gồm:

 • Một artist statement (3oo-4oo từ) phác thảo ý tưởng của tác phẩm/nghệ sĩ, thời gian sáng tác, chất liệu, và các thông tin liên quan, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

 • Một đường liên kết ổn định để truy cập vào tác phẩm hoặc hình ảnh của tác phẩm (có thể sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây, miễn là đường liên kế được để ở trạng thái mở [public view], không cần phải yêu cầu quyền truy cập từ người sở hữu).

  • Nếu tác phẩm đang trong quá trình sáng tác, vui lòng cung cấp các thông tin về tiến độ sáng tác, cũng như ngày ấn định hoàn thành tác phẩm trước thời gian trưng bày diễn ra (nếu có).

 • Một thư giới thiệu dài 2oo từ, trình bày tại sao bạn nghĩ rằng ANI[MA] Directory là nền tảng phù hợp cho tác phẩm của bạn..

 • Ví dụ của những tác phẩm mà ANI[MA] rất thích ở đây, đây, and đây.

 

Đơn ứng tuyển cho người viết bao gồm:

 • Giai đoạn 1: một bản tóm tắt [abstract] (2oo-3oo từ) cho một tiểu luận khoảng 3ooo-5ooo từ, thể hiện được cơ bản chủ đề nghiên cứu/phê bình/v.v. của tác giả.

  • Một thư giới thiệu dài 2oo từ, trình bày tại sao bạn nghĩ rằng ANI[MA] Directory là nền tảng phù hợp để đưa bài viết của bạn đến độc giả.

  • Các văn bản có thể được nộp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, trước ngày 19, tháng 7, 2o23. 

 • Giai đoạn 2: bản nháp hoàn chỉnh của tiểu luận trước ngày 28 tháng 7 năm 2o23.

  • Văn bản có thể được nộp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Đối với nghệ sĩ/người thực hành/người viết:

 • Tác phẩm/bài viết phải phản hồi đến chủ đề spiritual sociality (tạm dịch: tính xã hội của tâm linh); truy xét/phản hồi về các thực thể sống/không sống giữa hiện thực của họ, không gian ảo của họ, và cách mà hai hiện thực này luân chuyển trong đời sống hiện đại.

  • Bao gồm nhưng không giới hạn ở các nghiên cứu, dẫn luận về tính xã hội của không gian ảo; những bí ẩn trên không gian ảo; các câu chuyện siêu linh; tính chính trị của các thực hành/nghi lễ; các chủ điểm lịch sử, diễn ngôn, và văn hóa trong môi trường trực tuyến. Chúng tôi đặc biệt khuyến kích các tác phẩm/bài viết đối thoại với các chủ đề này trong bối cảnh Việt Nam và Đông Nam Á.

   • Lưu ý: Nghệ sĩ và người viết có thể cắt nghĩa những từ khóa trên theo cách hiểu của mình.

 • Gửi đơn ứng tuyển trong một (o1) tệp pdf. (vui lòng không gửi kèm nhiều tài liệu) tới aniimai2324@gmail.com. Tất cả các liên kết đi kèm phải hoạt động ổn định trong suốt thời gian ứng tuyển.

 • Tất cả các đơn ứng tuyển sẽ được xem qua và tuyển chọn bởi A sông Collective và Tâm Nguyễn (giám tuyển của dự án ANI[MA]).

 

DEADLINE: ngày 28 tháng 7 năm 2o23


Kết quả sẽ được thông báo vào ngày: Ngày 1o tháng 8, 2o23. 


Điều kiện ứng tuyển

Lưu ý: đối với video/moving images:

Theo quy định của The Wrong, tác phẩm của bạn sẽ được thêm vào một danh sách trình chiếu đặt ở "cửa vào" của trưng bày, bên cạnh đó, danh sách này cũng sẽ được trình chiếu ở TheWrongTV. Tụi mình thấy cái này cũng hay, nhưng nếu bạn không có nhu cầu này, hãy ghi chú lại trong đơn ứng tuyển nhé!

tiina-hirvonen-mark-export.gif
Bản sao của Bản sao của [MA].png

Về The Wrong Biennale 2o23 - 2o24:

 

The Wrong Biennale là một chuỗi siêu trưng bày nghệ thuật đổi mới và mang tính hợp tác cao, diễn hai năm một lần, trên nền tảng trực tuyến lẫn ngoại tuyến, quy tụ các giám tuyển, nghệ sĩ và tổ chức từ khắp nơi trên thế giới, và được trao giải SOIS Cultura 2o19 và một đề cập danh dự tại  S+T+ARTS 2o2o.

 

Đề cao văn hóa nghệ thuật kỹ thuật số kể từ phiên bản đầu tiên vào năm 2o13, đã có hơn 8ooo nghệ sĩ và giám tuyển từ khắp nơi trên thế giới đã chính thức tham gia vào The Wrong Biennale.

 

https://thewrong.org/Biennale

LOGO2_edited.png
Mekong River with a black hole hovering on top of it.png

Về A sông Collective:

 

A sông là một câu lạc bộ/collective nghệ thuật do các nghệ sĩ thành lập và tổ chức từ năm 2o19, tọa lạc tại Đà Nẵng-Quảng Nam, với mối quan tâm lớn về tư duy nghệ thuật cộng đồng, thử nghiệm loại hình nghệ thuật và sinh hoạt giữa đời sống nghệ thuật và phi nghệ thuật ở khu vực miền Trung của Việt Nam. Lời ru ấm áp của những dòng sông ở Quảng Nam đã khơi nguồn cho sự ra đời của cái tên A sông - cái nôi nuôi dưỡng con người và văn hóa của miền Trung Việt Nam.

Các hoạt động của A sông thường xuyên luân chuyển giữa các địa điểm thành thị và nông thôn từ năm 2o19 đến năm 2o22. Bắt đầu từ năm 2o23 với các thành viên mới, các chương trình của A sông tập trung vào giáo dục nghệ thuật thông qua các hoạt động nấu nướng, trò chơi, hội thảo, lưu trú nghệ thuật, các buổi chiếu phim & thảo luận.

 

https://www.anotherxuanha.com/a-song-collective

309542354_388215170190760_8112755054629695505_n-removebg-preview_edited.png
Bản sao của Bản sao của [MA] (4).png
Bản_sao_của_ANI_MA__-_intent_-removebg-preview.png
LOGO2.001.png
309542354_388215170190760_8112755054629695505_n-removebg-preview.png
 • Facebook
 • Instagram

© 2023 - 2024 ANI[MA]

 • White Facebook Icon
 • White Instagram Icon
bottom of page